1
CHAT

Kinh nghiệm bảo quản thuốc xì gà

xi-ga-partagas-e-no2-tubos-hop-15-dieu

Bảo quản thuốc xì gà vẫn luôn là một bài toán khó đối với cả những người sành ciga nhất. Cũng bởi ciga được làm hoàn toàn thủ công nên chuyện bảo quản trở nên phức tạp hơn. Nhưng đây cũng là thú vui của những người yêu ciga. Kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn bảo quản được ciga chuẩn nhất.

thuoc-xi-ga-cuba-cohiba-siglo-medio-25-dieu
thuoc-xi-ga-cuba-cohiba-siglo-medio-25-dieu

1. Vì sao cần bảo quản thuốc xì gà?

Ciga để bên ngoài cũng được nhưng chỉ trong một vài ngày. Nếu bạn để ngoài trời quá lâu chúng rất dễ bị hỏng, bị mốc, khô hay mất hương vị. Xì gà Cuba mà không còn hương vị chuẩn như ban đầu thì chẳng còn gì là thú vị nữa.

Sở dĩ ciga không để được lâu ở bên ngoài là bởi chúng cần có một điều kiện nhiệt độ cũng như độ ẩm thích hợp để nuôi dưỡng. Ngay cả khi bạn bảo quản chúng trong những hộp humidor nhưng không kiểm tra thường xuyên chúng cũng vẫn có thể bị hỏng. Vậy thì phải làm thế nào để bảo quản thuốc lá xì gà đúng nhất?

2. Kinh nghiệm bảo quản thuốc xì gà

Muốn bảo quản ciga không phải cứ bỏ chúng vào hộp giữ ẩm là được. Bạn cần phải nắm được một vài điểm sau đây để có cách bảo quản phù hợp nhất.

– Lựa chọn kích thước humidor phù hợp

Việc lựa chọn kích thước của humidor phụ thuộc vào việc bạn muốn bảo quản bao nhiêu điếu thuốc xì gà. Bảo quản nhiều thì nên tủ to, bảo quản ít thì chỉ cần một chiếc tủ nhỏ là đủ dùng rồi. Chọn tủ có kích thước hợp lý không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn kiểm soát tốt hơn độ ẩm của chúng.

Hiện nay có nhiều loại hộp bảo quản xì gà du lịch. Chúng khá nhỏ, đủ để bạn đựng trong đó vài ba điếu đem theo khi du lịch hay công tác ngắn ngày. Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển thì bạn cũng nên lựa chọn thêm loại hộp này thay vì chỉ sở hữu tủ lớn.

– Thường xuyên kiểm tra humidor

Hôm nay bạn điều chỉnh độ ẩm cho humidor hợp lý nhưng ngày mai chưa chắc chúng vẫn như vậy. Một khi đã dùng humidor, bạn cần phải kiểm tra mỗi ngày. Nếu bạn yên tâm phó mặc cho humidor bảo quản ciga thì chưa biết chừng đến lúc bạn kiểm tra, điếu ciga Cuba của bạn đã hỏng từ lúc nào.

– Đo độ ẩm của humidor

Chỉ điều chỉnh độ ẩm hiển thị trên humidor thôi là chưa đủ, bạn cần phải có một máy đo độ ẩm chuyên dụng, chính xác. Nếu humidor của bạn không bán kèm theo loại máy này thì hãy tự tìm mua nhé. Bạn không thể thiếu chúng khi bảo quản thuốc xì gà đâu.

xi-ga-partagas-e-no2-tubos-hop-15-dieu
xi-ga-partagas-e-no2-tubos-hop-15-dieu

– Kiểm tra điếu xì gà Cuba

 Ngay cả khi bạn đã chắc chắn về độ ẩm trong humidor, bạn vẫn nên kiểm tra những điếu ciga của bạn mỗi ngày. Việc kiểm tra này cốt để xem xigaCuba có bị nứt hay bong lá ngoài hay không. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra được ciga có bị nấm mốc hay không. Nhìn vào những hiện tượng trên bạn có thể biết được độ ẩm đang quá cao hay quá thấp.

Cách kiểm tra ciga rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào giữa điếu sì gà Cuba rồi ấn nhẹ. Nếu độ ẩm tốt, điếu thuốc còn nguyên vẹn thì độ đàn hồi của điếu thuốc cũng tốt. Bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm từ điếu ciga và hình dáng của điếu thuốc không bị biến dạng do lực tác động của tay bạn.

“Thăm nom” những điếu thuốc xì gà mỗi ngày là cách để bạn thể hiện sự yêu mến của mình dành cho chúng. Và chúng sẽ đền đáp lại bạn bằng cách cho hương vị thật thơm ngon. Bạn sẽ thấy việc bảo quản ciga trong humidor thêm một thời gian thì hương vị của chúng ngon hơn hẳn so với bạn hút chúng ngay sau khi mua về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.