1
CHAT

Xì gà Cuba giả đến từ đâu liệu bạn đã biết?

xi-ga-Cohiba-Siglo-5-Tubos

Một thị trường sạch không có hàng giả, hàng nhái có lẽ là điều mà tất cả chúng ta đều muốn. Tuy nhiên, điều này thật là khó. Dù không muốn, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng xì gà Cuba giả được bán rất nhiều trên thị trường. Nhiều người đang hút ciga giả mà không hề hay biết.

xi-ga-cuba-cohiba-siglo-vi-chinh-hang
xi-ga-cuba-cohiba-siglo-vi-chinh-hang

1. Nguồn xì gà Cuba fake từ trong nước

Công nghệ làm giả ciga càng lúc càng tinh vi. Nó khiến cho người ta hoang mang chẳng biết đâu là thật, đâu là giả. Người hút ciga lâu năm thì còn dễ phân biệt chứ người lần đầu mua xì gà về để biếu, tặng thì đúng là không biết đâu mà lần. Nếu chẳng may mua nhầm phải hàng giả thì không chỉ là mất tiền oan mà còn khó xử với người được tặng nữa.

Ở trong nước, trước lợi nhuận thu được từ việc bán xì gà, một vài nơi đã học cách sản xuất ciga nhưng tất nhiên, cái mà họ học chỉ là hình thức bên ngoài. Họ tạo ra những điếu ciga có hình dáng giống với ciga chính hãng. Vỏ hộp cũng được làm giống tới 99% và đem bán ra thị trường với mức giá cực rẻ. Thậm chí, có những nơi bán giá tương đương với ciga thật nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Xem thêm: Xì gà mini Toscanello Antico

2. Nguồn xì gà Cuba giả từ nước ngoài

Không phải chỉ có Việt Nam làm giả ciga, ngay tại nước sở tại, ciga cũng bị làm giả rất nhiều. Ngay tại thủ đô Habana nơi mà những điếu xì gà Cuba ngon nhất được sản xuất ra, bạn vẫn có thể mua phải hàng giả nếu không biết phân biệt. Đừng nghĩ rằng mình mua tại Habana thì đã là hàng chuẩn nhé.

Có những hộp ciga bạn sẽ thấy họ bán với giá chỉ 30$ đến 50$ cho một hộp 25 điếu. Chẳng phải chỉ có ở hàng rong, những cửa hàng lớn cũng bán xì gà rẻ như vậy. Để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của mình, họ sẽ giải thích rằng họ có người nhà làm trong nhà máy nên mua được với giá rẻ hơn. Thậm chí có những nơi giải thích rằng đó là hàng lậu tuồn từ nhà máy ra nên mới rẻ.

Có thể cái cách mà họ nói khiến người mua dễ dàng tin tưởng. Cũng có thể do nhiều người nghĩ rằng ở nơi sản xuất ra thuốc xì gà thì không thể có hàng giả được nên chậc lưỡi mua. Nhưng trên thực tế ở đâu cũng có những người chạy theo lợi nhuận và phá hỏng thị trường.

Những người đi du lịch Cuba, những du học sinh Việt Nam tại Cuba trước khi về nước muốn mua ciga Cuba về làm quà tặng cho người thân ở nhà nhưng vô tình mua phải hàng giả. Vậy là những hộp ciga giả theo một con đường chính thống vào Việt Nam.

Xem thêm: Xì gà Cuba Cohiba Siglo IV Tubos pack 3 hộp 15 điếu

xi-ga-cohiba-siglo-i-tubos-15-dieu
xi-ga-cohiba-siglo-i-tubos-15-dieu

3. Habanos hạn chế xì gà Cuba giả như thế nào?

Do ciga có chất lượng rất kém, chúng lại được bán nhiều ngay tại Habana nên làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng Habanos. Người hút xì gà chuyên nghiệp nếu mua phải ciga giả sẽ nhận ra ngay. Nhưng nếu một người lần đầu tập hút ciga lại hút ngay phải điếu thuốc giả họ sẽ nghĩ thế nào? Chắc chắn họ sẽ tự hỏi tại sao một loại thuốc chán thế này lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Ciga giả chẳng những ảnh hưởng đến uy tín, đến thương hiệu của Habanos mà còn làm ảnh hưởng lớn đến doanh thu của hãng. Chính vì vậy mà từ năm 2009, Habanos đã cho ra đời một loại tem chống hàng giả để dán lên tất cả các vỏ hộp thuốc lá xì gà.

Khi đi mua xì gà Cuba ở bất cứ đâu, tốt nhất bạn nên kiểm tra kĩ tem trên vỏ hộp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu người bán cho xem các loại giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của hàng hóa. Có như vậy mới có thể yên tâm bỏ ra số tiền lớn để mua ciga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.